Hướng dẫn tập xe thăng bằng cho bé

Xe thăng bằng là một sản phẩm được thiết kế rất thân thiện với trải nghiệm của trẻ em, do đó hầu hết các bé có tính cách mạnh mẽ đều tiếp cận và làm quen với xe thăng bằng rất tự nhiên và nhanh chóng.

Hướng dẫn tập xe thăng bằng cho bé

Hướng dẫn tập xe thăng bằng cho bé

Với kinh nghiệm hướng dẫn rất nhiều bé làm quen những bước đầu tiên với xe thăng bằng, mình xin giới thiệu sơ qua một vài lưu ý để các bố mẹ có thể giúp bé nhanh chóng làm quen và thích thú tập luyện với xe thăng bằng

Chú ý thật kỹ biểu hiện trạng thái tâm lý của trẻ khi lần đầu tiếp xúc với xe thăng bằng

Đây là một kinh nghiệm rất quan trọng của mình khi tập xe cho các bé, các trạng thái tâm lý của bé thông thường như sau:

Trường hợp 1:

Đa phần các bé sẽ rất vui vẻ và hào hứng khi nhìn thấy xe lần đầu ánh mắt bé sẽ sáng lên thấy rõ 🙂 ,thông thường các bé sẽ chủ động tiếp cận với xe và sẽ thử nghiệm ngồi lên xe, đẩy, lái, dắt xe rất tự nhiên, đây là trường hợp mình cũng mong muốn nhất, rất đáng yêu. Thường trường hợp này các bố mẹ chỉ cần theo sát bé khi di chuyển xe để tránh trường hợp bé bị ngã vì chưa làm chủ được xe. Lưu ý tránh để bé bị ngã bất ngờ vì bé sẽ sợ do bị sốc tâm lý. Thường nếu xe bị nghiêng sắp ngã thì mình không đỡ xe đứng lại mà chỉ giữ cho xe không ngã hoặc ngã nhẹ thôi, rồi khuyến khích bé tiếp tục dựng xe lên chơi tiếp. Nếu không có gì trục trặc thì những trường hợp này đối với các bé hơn 2 tuổi phần lớn là chỉ trong vòng một buổi là bé đã làm chủ được xe rồi, những bạn nhỏ hơn thì sẽ cần thời gian lâu hơn, thường mất khoản vài ngày đến 1 tháng bé sẽ hoàn toàn làm chủ được xe. Các mẹ sẽ cảm thấy rất thích thú vì sự tiến bộ và làm chủ xe rất hay của các bé.

Hướng dẫn tập xe thăng bằng cho bé

Hướng dẫn tập xe thăng bằng cho bé

Trường hợp 2:

Related Posts

Sorry, the comment form is closed at this time.

%d bloggers like this: